Đồ Chơi Gỗ Cho Trẻ Em Và 5+ Lợi Ích Không Tưởng


Đồ Chơi Gỗ Cho Trẻ Em Và 5+ Lợi Ích Không Tưởng
Thứ Năm, 04/01/2024 Đăng bởi: Kinderlove Team

Trong thế giới ngày nay, khi công nghệ ngày càng tiến bộ, dẫn đến đồ chơi điện tử cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong cuộc sống của trẻ em, tuy nhiên nếu không có sự kiểm soát thì chúng sẽ gây hại rất nhiều cho trẻ. Chính vì vậy, việc lựa chọn đồ chơi gỗ cho trẻ em thu hút sự quan tâm và ưa chuộng từ phụ huynh. Đồ chơi gỗ là cầu nối tuyệt vời kích thích tư duy, tạo nên những trải nghiệm giáo dục độc đáo cho trẻ em. Hãy cùng Kinderlove khám phá 5+ lợi ích không tưởng mà đồ chơi gỗ mang lại cho sự phát triển toàn diện đối với các thiên thần nhỏ của chúng ta.

Khái niệm và phân loại đồ chơi gỗ cho trẻ em

Đồ chơi gỗ cho trẻ em là những sản phẩm chế tạo từ gỗ, nhằm mục đích giáo dục và giải trí cho trẻ. Thông thường, chúng được thiết kế để kích thích sự sáng tạo, tư duy logic, phát triển kỹ năng vận động, hỗ trợ quá trình học tập. Đồ chơi gỗ thường mang đến trải nghiệm chơi sáng tạo và gần gũi với tự nhiên, chúng được phân thành một số loại cụ thể như sau:

 • Bộ đồ chơi gỗ xây dựng: Gồm các khối gỗ, bộ xây dựng, bảng ghép hình có tác dụng khuyến khích trẻ phát triển tư duy không gian và kỹ năng lắp ráp, xây dựng.

 • Bộ đồ chơi gỗ giáo dục: Bao gồm đồ chơi gỗ học số, học chữ, đồ chơi học màu sắc, hình dạng và đồ chơi giúp nâng cao kiến thức.

 • Bộ đồ chơi gỗ vận động: Đồ chơi xe kéo bằng gỗ và các đồ chơi gỗ khuyến khích vận động giúp trẻ phát triển cơ bắp và sự cân bằng.

 • Bộ đồ chơi gỗ nấu ăn: Bếp gỗ, đồ chơi thức ăn gỗ tạo ra không gian trải nghiệm cho trẻ học về vai trò trong gia đình.

 • Bộ đồ chơi gỗ nghệ thuật: Bút màu, bảng vẽ và đồ chơi handmade bằng gỗ sẽ khuyến khích sự sáng tạo và nghệ thuật trong trí não của trẻ.

 • Bộ đồ chơi gỗ lắp ghép và puzzle: Đồ chơi bằng gỗ cho trẻ em này giúp trẻ rèn kỹ năng tư duy, tập trung, kiên nhẫn thông qua việc lắp ghép và giải các câu đố.

 • Bộ đồ chơi gỗ âm nhạc: Lục lạc gỗ, trống gỗ, chuông lúc lắc,... giúp trẻ làm quen với âm nhạc và kích thích sự nhạy cảm của thính giác.

 

Hình ảnh trẻ chơi bộ đồ chơi gỗ lắp ghép vườn rau của Kinderlove

Hình ảnh trẻ chơi bộ đồ chơi gỗ lắp ghép vườn rau của Kinderlove

5+ lợi ích của đồ chơi gỗ đối với trẻ em

Đồ chơi gỗ mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ em. Dưới đây, Kinderlove sẽ liệt kê 5+ lợi ích chính của đồ chơi gỗ cho trẻ em:

 • Phát triển tư duy và logic: Đồ chơi thông minh bằng gỗ thường được thiết kế để kích thích trí óc của trẻ thông qua việc giải quyết vấn đề và xây dựng ý tưởng. Điều này giúp phát triển kỹ năng tư duy logic từ sớm cho trẻ.

 • Tăng cường kỹ năng tự lập và sáng tạo: Trẻ em thường có ý thức tự chủ, tự lập hơn khi chơi với đồ chơi gỗ vì chúng thường đơn giản và không yêu cầu sự can thiệp nhiều từ người lớn. Bộ đồ chơi gỗ cũng khuyến khích trẻ tự sáng tạo và tạo ra trò chơi cho bản thân.

 • An toàn và bền: Đồ chơi gỗ thường được làm từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa các hóa chất độc hại. Ngoài ra, chúng có độ bền cao và không dễ bị hỏng, giúp bảo đảm an toàn khi trẻ vui chơi.

 • Phát triển kỹ năng vận động: Việc chơi với các đồ chơi gỗ như khối xây dựng, puzzle hay đồ chơi vận động giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động tốt hơn, từ việc cầm nắm đến việc lắp ráp, kết nối hay tháo rời, di chuyển.

 • Xây dựng kết nối, tương tác gia đình: Chơi đồ chơi thông minh bằng gỗ thường tạo ra cơ hội tương tác, gắn kết mối quan hệ gia đình. Gia đình có thể cùng trẻ tham gia vào các trò chơi xây dựng làm bằng gỗ hoặc giúp trẻ hiểu biết về thế giới thông qua việc giải quyết các vấn đề đơn giản.

 • Giá trị giáo dục cao: Nhiều đồ chơi bằng gỗ cho trẻ em được thiết kế để giáo dục trẻ về các khái niệm như màu sắc, hình dạng, số lượng và các vấn đề xã hội khác nhau. Điều này giúp trẻ học hỏi một cách tự nhiên và thú vị.

 

Hình ảnh trẻ tự lập chơi sản phẩm đồ chơi Cán Bột & Dao Gỗ của Kinderlove

Hình ảnh trẻ tự lập chơi sản phẩm đồ chơi Cán Bột & Dao Gỗ của Kinderlove

Danh sách các đồ chơi gỗ trẻ em phù hợp theo từng độ tuổi

Phân loại đồ chơi gỗ cho trẻ em theo độ tuổi là một cách quan trọng để đảm bảo rằng đồ chơi gỗ không chỉ phù hợp với sở thích và mức độ phát triển của trẻ mà còn an toàn cho họ. Sau đây, Kinderlove sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các đồ chơi gỗ trẻ em phù hợp theo từng độ tuổi, từ đó bạn có thể lựa chọn được những món đồ chơi thích hợp với giai đoạn phát triển của bé yêu nhà mình:

 • Năm thứ nhất (Trẻ có độ tuổi từ 0-12 tháng tuổi): Các đồ chơi gỗ trong năm đầu tiên giúp con xây dựng các liên kết thần kinh hoàn toàn mới, đồng thời tăng cường kết nối với bố mẹ. Bao gồm các món đồ chơi: Vòng cầm nắm đầu tiên, Đĩa gỗ chuyền tay, Lật đật gỗ, Cầu vồng quay, Bộ 6 bóng gỗ, Trò chơi ghép hình đầu tiên, Những khối gỗ đầu tiên, Xếp vòng lung lay, Đập búa lên cọc gỗ, Trụ gỗ cầm nhón. 

Hình ảnh sản phẩm đồ chơi cho trẻ có độ tuổi từ 0-12 tháng tuổi của Kinderlove

Hình ảnh sản phẩm đồ chơi cho trẻ có độ tuổi từ 0-12 tháng tuổi của Kinderlove

 •  Năm thứ hai (Trẻ có độ tuổi từ trên 12 - 24 tháng tuổi): Nuôi dưỡng sự tò mò và mong muốn thử nghiệm những điều mới của trẻ bằng đồ chơi gỗ phù hợp, giúp xây dựng và phát triển các kỹ năng mới. Bao gồm các món đồ chơi: Đường bóng xoắn ốc, Xếp vòng gỗ, Đường trượt con hươu, Hộp xu, cà rốt và que gỗ, Xâu chuỗi hạt, Xếp vòng theo kích cỡ, Hộp khóa gỗ, Hình trụ rơi, Vặn đinh ốc, Xếp hình Jigsaw đầu tiên. 

Hình ảnh sản phẩm đồ chơi gỗ cho trẻ từ trên 12 - 24 tháng tuổi của Kinderlove

Hình ảnh sản phẩm đồ chơi gỗ cho trẻ từ trên 12 - 24 tháng tuổi của Kinderlove

Mỗi độ tuổi đều yêu cầu loại đồ chơi gỗ khác nhau để tối ưu hóa sự phát triển của trẻ. Quan sát và hiểu rõ đặc tính phát triển của trẻ sẽ giúp phụ huynh lựa chọn đồ chơi gỗ cho trẻ em phù hợp nhất. Trên đây là một số sản phẩm đồ chơi gỗ tiêu biểu tại Kinderlove, để tham khảo nhiều hơn các bộ đồ chơi gỗ cho trẻ em, mời bạn truy cập vào link sau: Đồ chơi gỗ Kinderlove

 

Địa điểm mua đồ chơi gỗ trẻ em chất lượng, an toàn

Kinderlove là một cái tên nổi bật mà quý vị phụ huynh có thể lựa chọn nếu đang tìm kiếm, mua sắm đồ chơi gỗ chất lượng, an toàn dành cho con em của mình. Được biết đến với danh tiếng vững chắc trong ngành cung cấp đồ chơi giáo dục trẻ em, Kinderlove không chỉ là một nơi cung cấp đồ chơi bằng gỗ cho trẻ em mà nơi cung cấp giáo cụ Montessori được nghiên cứu bởi một đội ngũ chuyên gia, nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực.

Ngoài thiết kế đẹp mắt, các sản phẩm đồ chơi gỗ Kinderlove còn được xây dựng dựa trên kiến thức khoa học thần kinh và phương pháp giáo dục Montessori. Điều này đảm bảo rằng mỗi sản phẩm của chúng tôi đều được đầu tư giúp trẻ phát triển tư duy, tình cảm, kỹ năng vận động, đáp ứng đúng những giai đoạn phát triển cụ thể của từng độ tuổi của trẻ.

Với sự kết hợp hài hòa giữa giáo dục và giải trí, Kinderlove cam kết mang đến cho bạn những lựa chọn đồ chơi gỗ phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của con bạn. Khi bước chân vào Kinderlove, bạn sẽ có được trải nghiệm mua sắm đầy hài lòng và an tâm về chất lượng sản phẩm, giúp con phát triển một cách toàn diện, an toàn nhất.

 

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KINDERLOVE

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: