Trò Chơi Ú Òa Đơn Giản Giúp Ích Gì Cho Sự Phát Triển Của Bé


Trò Chơi Ú Òa Đơn Giản Giúp Ích Gì Cho Sự Phát Triển Của Bé
Thứ Hai, 08/01/2024 Đăng bởi: KINDERLOVE

Một trò chơi ú òa đơn giản có thể là một phần quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Đó là một trò chơi mà bạn đã biết chơi từ khi còn nhỏ, nhưng bạn có biết rằng có vô số lợi ích khi dành 5 hoặc 10 phút mỗi ngày để chơi với con không?

Trong blog này, chúng ta sẽ tìm hiểu các giải thích khoa học đằng sau việc chơi trò ú òa và đưa ra một số gợi ý để tận dụng tối đa khoảng thời gian này.

Tính lâu dài của đối tượng là gì?

Tính lâu dài của đồ vật mô tả sự hiểu biết của trẻ rằng khi một đồ vật hoặc một người biến mất khỏi tầm mắt thì chúng sẽ không biến mất mãi mãi. Khi một đồ vật bị khuất khỏi tầm nhìn, các em nhỏ thường cảm thấy khó chịu vì đồ vật đó đã biến mất. Điều này là do chúng còn quá nhỏ để hiểu rằng đối tượng tiếp tục tồn tại mặc dù trẻ không thể nhìn thấy nó.

Chơi trò ú òa có thể giúp trẻ phát triển hiểu biết về tính lâu dài của đối tượng vào khoảng 6 tháng tuổi và cũng có thể giúp trẻ giảm lo lắng khi xa bố mẹ.

Ú òa giúp phát triển ngôn ngữ như thế nào?

Trò chơi ú òa với trẻ

Trong ảnh: Hộp khăn kỳ diệu trong hộp đồ chơi Cảm Nhận của Kinderlove cho bé 4-5 tháng tuổi

Từ khoảng 3 tháng tuổi, trẻ sơ sinh bắt đầu nhận ra các từ và hành động lặp đi lặp lại trong các trò chơi đơn giản và có thể bắt đầu dự đoán trước điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Lần tới khi bố mẹ chơi trò ú òa, hãy thử đừng nói tiếng "òa" và xem trẻ phản ứng thế nào. Trẻ có vẻ bối rối? Có phải trẻ đang cố gắng nói từ “òa” để lấp chỗ trống? Bằng cách thay đổi điều nhỏ nhặt này, bé yêu của bạn đang học về cách nói chuyện qua lại. Trẻ có thể bối rối vì bố mẹ chưa hoàn thành lượt của mình và có thể cố gắng tạo ra âm thanh để bạn phản hồi.

Bố mẹ có thể bắt đầu chơi ú òa khi bé bao nhiều tuổi?

Bố mẹ có thể bắt đầu chơi ú òa từ khi bé chào đời nhưng nên điều chỉnh trò chơi tùy theo độ tuổi của con.

  • Bắt đầu chơi ú òa với trẻ sơ sinh và xem bé phản ứng như thế nào
  • Bố mẹ cũng có thể thử chơi giấu và tìm với một món đồ chơi, vì điều này sẽ giúp bé hiểu khái niệm tương tự.
  • Khi bé lớn hơn, khoảng 12 tháng, bố mẹ có thể muốn xem liệu bé có bắt đầu bắt chước làm ú òa không
  • Khi bé khoảng 3 hoặc 4 tuổi, bố mẹ có thể giúp trí nhớ của bé phát triển hơn nữa bằng cách chơi các trò chơi trí nhớ đơn giản hoặc chơi trò chơi truy tìm kho báu trong nhà.

 

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KINDERLOVE

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: