Trẻ 7 Tháng Tuổi Nên Chơi Gì? Lưu Ý Đặc Biệt Cho Bố Mẹ


Trẻ 7 Tháng Tuổi Nên Chơi Gì? Lưu Ý Đặc Biệt Cho Bố Mẹ
Thứ Hai, 19/02/2024 Đăng bởi: Kinderlove Team

Khi con của bạn đạt đến cột mốc 7 tháng tuổi, trẻ bắt đầu thể hiện sự hiếu kỳ và mong muốn khám phá thế giới xung quanh một cách rõ ràng hơn. Đây là giai đoạn mà việc lựa chọn đồ chơi không chỉ đơn thuần là để giải trí, mà còn là những công cụ giáo dục hỗ trợ sự phát triển vận động, tư duy và cảm xúc của trẻ. Vậy, trẻ 7 tháng tuổi nên chơi gì để kích thích phát triển toàn diện nhất? Bài viết này của Kinderlove sẽ đưa ra những gợi ý đồ chơi trẻ 7 tháng tuổi phù hợp và những lưu ý đặc biệt mà bố mẹ cần biết để đồng hành cùng con yêu trên hành trình khám phá và học hỏi đầy thú vị này.

1. Sự phát triển trẻ 7 tháng tuổi

Khi trẻ bước vào tháng thứ bảy, đây là giai đoạn quan trọng của phát triển vận động và nhận thức. Con có thể đã bắt đầu tập trườn bò, ngồi, và thích thú với việc khám phá môi trường xung quanh. Các con cũng bắt đầu có thể nhận biết người thân và phản ứng với các kích thích từ môi trường như âm thanh, ánh sáng, và màu sắc. Đây là thời điểm lý tưởng để giới thiệu đồ chơi kích thích sự phát triển toàn diện.

2. Trẻ 7 Tháng Tuổi Nên Chơi Gì?

Đồ chơi không chỉ là phương pháp giải trí mà còn là công cụ giáo dục. Dưới đây là một số gợi ý về đồ chơi cho trẻ 7 tháng:

2.1. Quả Bóng Màu Sắc - Đồ Chơi Giáo Dục

Quả bóng sắc màu là đồ chơi giáo dục Montessori mà trẻ có thể vừa học vừa chơi một cách vui vẻ và thú vị. Quả bóng đặc biệt hoàn hảo cho những trẻ mới tập làm quen với đôi tay của mình và cho trẻ mới biết đi. Quả bóng mềm với các chất liệu, âm thanh và kết cấu khác nhau để thu hút trẻ tương tác, khám phá giác quan và phát triển vận động..

 • Độ tuổi phù hợp: 6+ Tháng

 • Chất liệu: Vải nhiều chất liệu chất lượng cao an toàn cho trẻ.

 • Kích thước: 15x15x15cm

Quả bóng màu sắc có chất liệu an toàn và dễ sử dụng. Trẻ có thể phát triển các giác quan, rèn luyện kỹ năng vận động và phối hợp của tay mắt, tay chân.

Quả Bóng Màu Sắc - Đồ Chơi Giáo Dục

Quả Bóng Màu Sắc - Đồ Chơi Giáo Dục

2.2. Hộp Thả Bóng - Giáo Cụ Montessori

Hộp thả bóng là giáo cụ Montessori được thiết kế để giúp trẻ phát triển hiểu biết về sự tồn tại lâu dài của vật thể. Việc trẻ trải nghiệm hiện tượng bóng rơi, lăn và biến mất cũng giúp phát triển khả năng quan sát, tư duy logic , và suy luận  của trẻ. 

 • Độ tuổi phù hợp: 6+ Tháng

 • Chất liệu: Hộp bằng gỗ dẻ gai ép, bóng bằng gỗ dẻ gai với sơn gốc nước an toàn cho trẻ.

 • Kích thước: Hộp 28 x 14 x 11mm. Bóng đường kính 5cm

Hộp Thả Bóng - Giáo Cụ Montessori

Hộp Thả Bóng - Giáo Cụ Montessori

2.3. Bộ Giỏ Vải, Bóng Gỗ Và Bóng Len

Bộ giỏ vải, bóng gỗ và bóng len là đồ chơi thông minh mang lại nhiều lợi ích phát triển. Vì trẻ em luôn có một sự hứng thú đặc biệt với việc chơi với các quả bóng. Trẻ thích nhìn bóng lăn tròn, ném, bắt và tương tác với chúng. Việc sử dụng các quả bóng khác nhau về chất liệu và màu sắc trong hoạt động chơi giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng quan trọng và khám phá thế giới xung quanh.

 • Độ tuổi phù hợp: 6+ Tháng

 • Chất liệu: Vải, len, gỗ

 • Kích thước:

  • Giỏ vải: Đường kính 19cm, cao 10cm

  • 3 bóng gỗ: Đường kính 4.5cm. 3 màu ngẫu nhiên trong các màu: Vàng, Cam, Đỏ, Xanh lục, Xanh dương, Tím

  • 3 bóng len: Đường kính 5cm/ 1 bóng. 3 màu: Vàng, hồng, tím

Bộ Giỏ Vải, Bóng Gỗ Và Bóng Len

Bộ Giỏ Vải, Bóng Gỗ Và Bóng Len

2.4. Trò Chơi Ghép Hình Đầu Tiên

Trò chơi ghép hình đầu tiên là đồ chơi trí tuệ có vẻ đơn giản với chỉ một hình tròn và gương nhưng lại có nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ. Nó mang lại bài học đầu tiên về hình học, giúp cải thiện vận động tinh và khả năng giải quyết vấn đề, đồng thời giúp trẻ nhận thức về bản thân.

 • Độ tuổi phù hợp: 6+ Tháng

 • Chất liệu:

  • Gỗ được khai thác bền vững với sơn nước an toàn cho trẻ

  • Gương bằng nhựa acrylic an toàn cho trẻ

 • Kích thước:  15x15x4CM

Trò Chơi Ghép Hình Đầu Tiên

Trò Chơi Ghép Hình Đầu Tiên

2.5. Chiếc Trống Lăn

Chiếc trống lăn là đồ chơi Montessori  được thiết kế để thu hút trẻ chơi đùa và học tập một cách vui vẻ, đồng thời khuyến khích nhiều khía cạnh của sự phát triển của trẻ, bao gồm phát triển vận động tinh và vận động thô (trườn, bò), phát triển giác quan, nhận thức và tư duy. 

 • Độ tuổi phù hợp: 6+ Tháng

 • Chất liệu: Gỗ dẻ gai (beech wood) với sơn gốc nước an toàn cho trẻ

 • Kích thước: 10x10x14cm

Chiếc Trống Lăn

Chiếc Trống Lăn

2.6. Hộp Đồ Chơi Xem Xét

Hộp Đồ Chơi Xem Xét - Đồ Chơi Trí Tuệ theo phương pháp Montessori cho bé nhận thức rõ về mọi thứ xung quanh và say mê khám phá chi tiết các vật. Việc tiếp tục thực hành những hoạt động Montessori sẽ kích thích bé phát triển toàn diện vượt bậc. Bộ đồ chơi trí tuệ này khuyến khích sự tò mò tự nhiên của bé về cách mọi thứ hoạt động, giúp bé khám phá các chất liệu và kết cấu, cũng như tìm hiểu về tính lâu dài của đồ vật.

Bộ đồ chơi bao gồm : Chiếc Trống Lăn, Hộp Thả Bóng, Quả Bóng Màu SắcTrò Chơi Ghép Hình Đầu Tiên, Sách "Sắc màu món ăn", Flashcard Màu Sắc, Flashcard Rau Củ, Sách Hướng Dẫn. 

Hộp Đồ Chơi Xem Xét

Hộp Đồ Chơi Xem Xét

3. Lưu ý đặc biệt khi chọn đồ chơi cho trẻ 7 tháng tuổi

Chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi đòi hỏi sự cân nhắc cẩn thận để đảm bảo rằng chúng không chỉ làm trẻ thích thú mà còn an toàn và hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Dưới đây là ba yếu tố quan trọng cần nhớ

An toàn

 • Không có thành phần độc hại: Đồ chơi phải được làm từ vật liệu không chứa hóa chất độc hại như BPA, phthalates, hay chì. Nên chọn đồ chơi có chứng nhận an toàn từ các tổ chức uy tín.

 • Không có góc cạnh sắc nhọn: Để tránh nguy cơ làm tổn thương trẻ, đồ chơi không nên có bất kỳ góc cạnh sắc nhọn hoặc các bộ phận nhỏ gọn có thể dễ dàng vỡ ra hoặc gây thương tích.

 • Kích thước an toàn: Đồ chơi phải có kích thước đủ lớn để không thể nuốt phải, tránh nguy cơ hóc nghẹn. Nên tuân thủ các hướng dẫn về kích thước an toàn và kiểm tra đồ chơi trước mỗi lần chơi.

Phát triển kỹ năng

 • Phát triển vận động: Chọn những đồ chơi có thể kích thích trẻ cầm nắm, bóp, và đẩy để phát triển cơ bắp và kỹ năng vận động tinh.

 • Kích thích tư duy: Đồ chơi như khối xếp hình, sách tranh, hoặc đồ chơi có các nhiệm vụ đơn giản giúp kích thích não bộ và tư duy logic của trẻ.

 • Ngôn ngữ và giao tiếp: Đồ chơi có âm thanh hoặc nhạc, sách cảm giác với các từ và hình ảnh, có thể giúp phát triển khả năng ngôn ngữ và giao tiếp.

Tương tác

 • Tương tác với bố mẹ: Đồ chơi có thể sử dụng chung với bố mẹ, như bóng hoặc đồ chơi âm nhạc, sẽ khuyến khích sự tương tác và giúp tăng cường mối liên kết giữa bố mẹ và trẻ.

 • Tương tác với môi trường: Đồ chơi nên khuyến khích trẻ khám phá môi trường xung quanh, như đồ chơi điều khiển từ xa, đồ chơi ngoài trời, hoặc đồ chơi có thể thay đổi hình dạng và màu sắc.

4. Mua đồ chơi trẻ 7 tháng tuổi ở đâu chất lượng?

Khi bạn muốn mua đồ chơi cho trẻ trai 7 tháng tuổi, việc lựa chọn sản phẩm chất lượng là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và góp phần vào sự phát triển của trẻ. Đối với độ tuổi này, trẻ đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng về thể chất lẫn nhận thức, vì vậy đồ chơi cần kích thích các giác quan và khuyến khích phát triển kỹ năng vận động.

Kinderlove là một cửa hàng chuyên cung cấp đồ chơi giáo dục Montessori và đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ nhỏ với các sản phẩm an toàn và chất lượng.

Bạn có thể tìm thấy đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi, cũng như đồ chơi cho giai đoạn 6-12 tháng tuổi, bao gồm đồ chơi cảm giác, đồ chơi vận động, đồ chơi phát triển ngôn ngữ và tương tác xã hội. Kinderlove cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, tư vấn và hỗ trợ khách hàng khi cần.

 

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KINDERLOVE

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: