Sách Có Ảnh Thật Giúp Trẻ Em Khám Phá Thế Giới Rộng Lớn


Sách Có Ảnh Thật Giúp Trẻ Em Khám Phá Thế Giới Rộng Lớn
Thứ Sáu, 16/09/2022 Đăng bởi: Kinderlove

Chúng ta đọc sách trẻ hàng ngày vì biết rằng việc nghe đọc và nhìn các hình ảnh từ sẽ giúp trẻ xây dựng các kết nối ngôn ngữ ngay từ khi trẻ mới chào đời. Nghiên cứu mới của Đại học London đã phát hiện ra rằng ngay cả trước sinh nhật đầu tiên của mình, trẻ sơ sinh đã có thể tìm hiểu về thế giới thực một cách gián tiếp thông qua những cuốn sách có những bức ảnh thực tế. Thật tuyệt vời, phải không? Đây là lý do tại sao: 
  • Ngay từ khi con của bạn chào đời, bộ não của bé sẽ rất bận rộn cố gắng kết nối tất cả thông tin trong một thế giới hoàn toàn mới. Hiện tại, con chưa biết tên gọi cho những thứ mà con nhìn thấy hàng ngày - con cần bạn dạy con. 
  • Bằng cách nhìn vào một cuốn sách có hình ảnh thật về các vật dụng hoặc động vật, trẻ sẽ bắt đầu liên tưởng những gì trẻ nhìn thấy trong sách với những gì trẻ trải qua hàng ngày: Ví dụ, chú mèo con trong sách giống như con mèo Mun, con vật cưng của gia đình. Mỗi khi nhìn thấy Mun, con sẽ biết đó là một con mèo. Con sẽ biết các con vật hay đồ vật trong sách có tên và ý nghĩa. Một kết nối học tập tiền ngôn ngữ tuyệt vời đang được tạo ra!

Dưới đây là một số cách bạn có thể làm để giúp con phát triển ngôn ngữ qua việc đọc sách: 

Sách song ngữ Kinderlove

Trong ảnh: Sách Sự đối lập trong bộ sách song ngữ Việt-Anh của Kinderlove

  • Chọn những cuốn sách có các bức ảnh thật về các đối tượng mà con thường thấy trong môi trường hàng ngày của mình, và cả những thứ con không nhìn thấy hàng ngày
  • “Đọc các bức tranh” chứ không chỉ đọc các dòng chữ trên trang sách. Mô tả cho con biết bức ảnh đó là về đồ vật hay con vật gì, hay nói về cái gì...
  • Giúp con kết nối những gì con thấy trong sách và các vật thật mà con có thể chạm vào và khám phá bằng tay. Ví dụ, nếu trong sách có hình ảnh một chiếc cốc, hãy đưa cho con một chiếc cốc không vỡ để khám phá. Điều này sẽ củng cố mối liên hệ giữa những gì con thấy trong sách và những gì con trải nghiệm trong thế giới thực. 

Tất nhiên, chúng tôi không nói rằng việc đọc sách có hình minh họa thông thường là không có giá trị. Bất cứ lúc nào bạn âu yếm đứa con nhỏ của mình và cùng nhau đọc sách đều là thời gian gắn kết quý giá và là cơ hội giúp con phát triển ngôn ngữ. Chỉ có điều ở giai đoạn trẻ còn bé, con sẽ học được nhiều nhất khi nhìn thấy những cuốn sách có hình ảnh sống động như thật.

 

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KINDERLOVE

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: