Trẻ 8-9 Tháng Tuổi: Đặc Điểm Phát Triển và Đồ Chơi Giáo Dục Cho Bé


Trẻ 8-9 Tháng Tuổi: Đặc Điểm Phát Triển và Đồ Chơi Giáo Dục Cho Bé
Thứ Ba, 24/10/2023 Đăng bởi: KINDERLOVE

Trẻ phát triển thế nào trong tháng thứ 9-10?

Giai đoạn tháng thứ 9 - 10 này, các kỹ năng phát triển trí tuệ được thiết kế để con luyện tập phối hợp cả hai bên cơ thể, khám phá quan hệ nhân quả, cảm nhận nhịp điệu và âm nhạc và trải nghiệm với trọng lực. Cụ thể:

Về thể chất

 • Việc di chuyển như bò, lăn lộn,.. đòi hỏi sự tập trung lớn ở em bé 9 tháng tuổi. Mặc dù, có thể trẻ chưa thể hoặc bỏ việc bò nhưng hầu hết trẻ đều đang nỗ lực hình thành sự vận động khác nhau, ví dụ như trườn, ngồi lê, tập đứng vịn tay vào tường, thành giường.
 • Biết vẫy tay, vỗ tay hoặc cầm hai vật đập vào nhau.
 • Có khả năng chơi một số đồ chơi xếp hình đơn giản hoặc xếp chồng đồ vật với nhau.
 • Kỹ năng vận động tinh của trẻ cũng đang được cải thiện dần. Cha mẹ có thể thấy trẻ nhặt được những đồ vật nhỏ dễ dàng hơn. Kỹ năng này có thể giúp trẻ tự ăn, tự cầm bình sữa, bình nước để hút mà không cần sự trợ giúp của cha mẹ.

Về giác quan và nhận thức

 • Việc phát triển trí não nhanh chóng khiến trẻ nhớ lâu và cảm giác mọi đồ vật đều đã quen thuộc nên bé thường tìm kiếm những niềm vui cũng như các trải nghiệm mới mẻ. Cha mẹ có thể giới thiệu một vài hoạt động hay món đồ chơi mới giúp con phát triển các kỹ năng mới.
 • Có một sở thích cụ thể nào đó, và có thể thích hoặc không thích ăn một loại thực phẩm nào đó.
 • Bắt đầu từ tháng thứ 9, trẻ bắt đầu học cách giao tiếp với người thân bằng các cử chỉ, hành động như chỉ tay, chào, vỗ tay hoan hô.

Về kỹ năng, cảm xúc và ngôn ngữ

 • Trẻ 9 tháng tuổi cũng bắt đầu phát triển mạnh về cảm xúc. Trẻ có thể tỏ ra vui vẻ, cười khi thấy bố mẹ hoặc những người thân quen. Lúc này trẻ cũng đã bắt đầu phân biệt được người lạ mặt và có thể tỏ ra lo lắng, sợ hãi khi không nhìn thấy bố mẹ. Đây gọi là chứng sợ người lạ và là hoàn toàn bình thường trong quá trình phát triển của trẻ.
 • Nếu bố mẹ muốn em bé 9 tháng tuổi của mình làm quen với một người lạ, hãy để bé có thời gian làm quen từ từ khi có sự hiện diện của bố mẹ bên cạnh trẻ. Nếu trẻ khóc và căng thẳng, hãy tạm đưa bé đi chơi chỗ khác và quay lại gặp khi bé đã bình tĩnh lại.
 • Trẻ cũng bắt đầu bước vào giai đoạn bập bẹ tập nói nên đây chính là thời cơ tốt để bồi dưỡng khả năng ngôn ngữ của bé.
 • Cha mẹ hãy giúp trẻ phát triển ngôn ngữ sớm bằng cách gọi tên các đồ vật, con vật, màu sắc hoặc kể cho trẻ nghe về những hoạt động trong ngày của bạn. 

Hộp đồ chơi Khám phá của Kinderlove

Khám phá tác động và ảnh hưởng của con lên các vật và môi trường xung quanh. Kinderlove đã thiết kế hộp đồ chơi Khám phá dành cho trẻ từ 9-10 tháng để con bạn có thể thực hành và phát triển các kỹ năng quan trọng.

Đây là bộ đồ chơi giáo dục Montessori phát triển trí tuệ được thiết kế để con luyện tập phối hợp cả hai bên cơ thể, khám phá quan hệ nhân quả, cảm nhận nhịp điệu và âm nhạc, và trải nghiệm với trọng lực.

Những món đồ chơi như: Xếp vòng lung lay, Mèo ném bóng, Những khối gổ đầy tiên, Trứng trong cốc Montessori,.. sẽ giúp trẻ thực thành phối hợp các bộ phận trong cơ thể và tập cân bằng các vật.

Các bậc cha mẹ thông thái trong cuộc sống hiện đại luôn hiểu rõ điều gì tốt đẹp, phù hợp dành cho con của mình. Kinderlove sẵn sàng đồng hành và cung cấp những sản phẩm chất lượng, an toàn dành cho bé yêu của bạn.

 

 

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KINDERLOVE

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: