Trẻ 6-7 Tháng Tuổi: Đặc Điểm Phát Triển và Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Bé


Trẻ 6-7 Tháng Tuổi: Đặc Điểm Phát Triển và Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Bé
Thứ Hai, 09/01/2023 Đăng bởi: Kinderlove

Trẻ phát triển thế nào lúc 7-8 tháng?

Giai đoạn 7 - 8 tháng này, các kỹ năng vận động của con trở nên tinh gọn hơn, cảm xúc được bộc lộ đa dạng. Cụ thể:

Về thể chất

 • Trẻ đã thành thạo lẫy cả hai hướng trái phải, lăn mình vòng tròn, kiểm soát vận động thô phối hợp tay chân tốt.
 • Trẻ có thể trườn trên mặt phẳng, có thể đang tập bò hoặc đã biết thực hiện tư thế bò. Khi bố mẹ đặt một vật khiến trẻ thích thú ở trước mặt, trẻ sẽ lấy đà nhoài người về phía trước để lấy đồ vật.
 • Bé có thể ngồi vững, hầu như bé không còn cần phải chống tay để giữ thăng bằng khi ngồi nữa. Bé có thể vừa ngồi vừa chơi đồ chơi. Thành thạo chuyển từ tư thế ngồi sang trườn bò và ngược lại.
 • Trẻ có thể bám và hạ thân người ngồi xuống, nâng người đứng lên theo ý muốn. Trẻ có thể vịn thành cũi/giường để đứng và bước men.
 • Trẻ có thể điều khiển để đưa đồ vật lên miệng, chuyển đồ vật qua lại hai tay một cách thành thạo. Trẻ thích gõ các đồ vật, cầm lên lắc qua lại, ném đồ vật về phía trước.

Về giác quan và nhận thức

 • Con học được cách phối hợp các giác quan, đồng thời vận dụng kỹ năng này vào nhiều hoạt động sinh hoạt, vui chơi ở nhà.
 • Trẻ rất thích được chơi cùng người thân, đặc biệt là bố mẹ. Có trẻ sẽ thích được mọi người làm quen với mình một cách thân thiện, có bé lại nhút nhát, né tránh người lạ.
 • Trẻ trải qua kỳ khủng hoảng sợ xa cách đầu tiên, đặc biệt bám bố mẹ và cảm thấy bất an khi không nhìn thấy bố mẹ trong tầm mắt.
 • Trẻ có phản xạ khi được gọi tên, khi bạn nói chuyện với trẻ, trẻ nhận ra điều đó và có biểu hiện đáp lại bằng ánh mắt, cử chỉ, biểu cảm cười hoặc mếu, tiếng nói “ê” “a” từ miệng.
 • Trẻ thích thú khi được chơi trò ú oà, biết bắt chước vỗ tay, vẫy tay tạm biệt, tìm đồ bố mẹ giấu.
 • Trẻ thích giao tiếp với chính mình trong gương. Nếu có thể bạn hãy thường xuyên cho trẻ soi gương và chỉ cho bé biết đó là mình, cho trẻ được quan sát các bộ phận cơ thể, gọi tên cảm xúc.

Về kỹ năng, cảm xúc và ngôn ngữ

 • Trẻ phát âm “a, ô, ê”, có thể ê a một đoạn dài như đang kể chuyện. Nếu trẻ được gặp và tiếp xúc với các bạn nhỏ khác, bố mẹ sẽ ngạc nhiên khi thấy cách chúng giao tiếp với nhau.
 • Bắt đầu có thể phát âm những từ có phụ âm đầu là “m, b”. Bố mẹ có thể dạy cho con nhiều âm tiết mới, gọi: “ba, bà, ma ma, măm măm,...” phù hợp với khả năng phát triển ngôn ngữ của con.

Hộp đồ chơi Xem Xét của Kinderlove

Thấu hiểu những thay đổi lớn trong sự phát triển của trẻ, Kinderlove đã thiết kế hộp đồ chơi Xem Xét dành cho trẻ từ 7-8 tháng để con bạn có thể thực hiện những hoạt động Montessori phức tạp hơn.

Lúc này, trẻ sẽ không đơn thuần chỉ chơi với những món đồ kích thích các giác quan nữa mà còn học được thêm nhiều khái niệm khác như nguyên nhân - kết quả, tính tồn tại lâu dài của sự vật.

Những món đồ chơi trí tuệ trong Hộp đồ chơi Xem Xét như Hộp bóng rơi, Chiếc trống lăn, đồ chơi Xếp hình vòng tròn sẽ giúp trẻ thực hiện hoạt động Montessori về tư duy nhận thức. Ngoài ra, trẻ được làm quen nhiều hơn với ngôn ngữ và tăng vốn từ vựng qua những cuốn sách sinh động.

Các bậc cha mẹ thông thái trong cuộc sống hiện đại luôn hiểu rõ điều gì tốt đẹp, phù hợp dành cho con của mình. Kinderlove sẵn sàng đồng hành và cung cấp những sản phẩm chất lượng, an toàn dành cho bé yêu của bạn.

 

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KINDERLOVE

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: