Cho Trẻ Chơi Đồ Chơi Kích Thích Thông Minh Ở Giai Đoạn Nào?


Cho Trẻ Chơi Đồ Chơi Kích Thích Thông Minh Ở Giai Đoạn Nào?
Thứ Hai, 05/02/2024 Đăng bởi: Kinderlove Team

Trong hành trình phát triển của mỗi đứa trẻ, việc chọn lựa những trò chơi và đồ chơi phù hợp là một yếu tố quan trọng, góp phần kích thích trí thông minh và khả năng tư duy. Đồ chơi không chỉ là giải trí, mà còn là công cụ học tập, giúp trẻ phát triển toàn diện.Có nhiều bố mẹ luôn thắc mắc"Cho Trẻ Chơi Đồ Chơi Kích Thích Thông Minh Ở Giai Đoạn Nào?" . Nhằm hiểu được vấn đề này Kinderlove đã tổng hợp được một số thông tin và chia sẻ cho bạn qua bài viết dưới đây. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Vì sao nên cho trẻ chơi đồ chơi kích thích thông minh?

Đồ chơi thông minh giúp phát triển nhận thức, cảm xúc và kỹ năng xã hội. Chúng tạo điều kiện cho trẻ học mà chơi, chơi mà học, phát triển ngôn ngữ, tư duy logic, cũng như khả năng giải quyết vấn đề. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em có cơ hội tiếp xúc với những đồ chơi này sẽ có tiềm năng phát triển IQ và EQ cao hơn.

Đồ chơi thông minh giúp phát triển nhận thức, cảm xúc và kỹ năng xã hội

Đồ chơi thông minh giúp phát triển nhận thức, cảm xúc và kỹ năng xã hội

2. Đồ chơi kích thích thông minh cho trẻ chơi giai đoạn nào?

Mỗi giai đoạn phát triển của trẻ đều cần những loại đồ chơi khác nhau. Từ 0-6 tháng, đồ chơi có âm thanh nhẹ nhàng và màu sắc sặc sỡ giúp kích thích thị giác và thính giác. Giai đoạn từ 6-12 tháng, đồ chơi như khối xếp hình giúp phát triển cơ bắp và khả năng nhận biết hình khối. Từ 1-3 tuổi, trẻ cần đồ chơi giúp phát triển ngôn ngữ và kỹ năng xã hội như búp bê hoặc xe ô tô. Đối với trẻ mẫu giáo và trên 3 tuổi, đồ chơi giáo dục như bộ lắp ráp, trò chơi trí tuệ sẽ vô cùng phù hợp.

Mỗi giai đoạn phát triển của trẻ đều cần những loại đồ chơi khác nhau

Mỗi giai đoạn phát triển của trẻ đều cần những loại đồ chơi khác nhau

3. Mẹo chọn đồ chơi kích thích thông minh trẻ phù hợp

Khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho trẻ, bạn cần chú ý đến một số yếu tố để đảm bảo rằng đồ chơi không chỉ giúp trẻ vui vẻ mà còn hỗ trợ sự phát triển trí tuệ và vận động của trẻ. Dưới đây là một số mẹo hữu ích:

 • Chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Điều này quan trọng vì đồ chơi được thiết kế cho một độ tuổi cụ thể giúp trẻ phát triển tốt nhất.

 • Kiểm tra đảm bảo đồ chơi không có góc cạnh sắc nhọn, được làm từ chất liệu không độc hại và không có nguy cơ gây nghẹt thở nếu trẻ nhỏ nuốt phải.

 • Ưu tiên những đồ chơi có tính giáo dục cao, có thể giúp trẻ học hỏi về số, chữ cái, khoa học, âm nhạc hoặc phát triển kỹ năng xã hội và cảm xúc.

 • Chọn đồ chơi chất lượng tốt, bền để có thể chịu được việc sử dụng thường xuyên và đôi khi là không cẩn thận của trẻ.

 • Đồ chơi có thể chơi đi chơi lại nhiều lần sẽ giúp trẻ không chán và đồng thời là sự đầu tư thông minh.

 • Chọn đồ chơi thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ như sách tranh, đồ chơi nói chuyện, hoặc trò chơi đóng vai.

Chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ

4. Danh sách đồ chơi kích thích thông minh hot tại Kinderlove

4.1. Hộp Xu, Cà Rốt & Que Gỗ ( 14+ tháng tuổi) 

Hộp Xu, Cà Rốt & Que Gỗ là món đồ chơi thông minh đem đến nhiều ưu điểm quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Việc trẻ thực hiện hành động thả xu, cà rốt và que gỗ vào hộp củng cố kỹ năng vận động tinh và sự phối hợp linh hoạt giữa tay và mắt. Bạn cũng sẽ thấy rằng hoạt động này không chỉ khuyến khích sự tự chủ và tập trung, mà còn kích thích sự phát triển nhận thức. Điều đặc biệt là, nó giới thiệu các khái niệm toán học từ sớm, giúp trẻ học đếm và nhận biết số một cách thực tế và hấp dẫn.

 • Độ tuổi phù hợp: 14+ Tháng

 • Kích thước: 16.5*14*14cm

 • Chất liệu: Gỗ dẻ gai (beechwood) với sơn nước an toàn cho trẻ.

Hộp Xu, Cà Rốt & Que Gỗ là món đồ chơi thông minh đem đến nhiều ưu điểm quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ

Hộp Xu, Cà Rốt & Que Gỗ là món đồ chơi thông minh đem đến nhiều ưu điểm quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ

4.2. Ghép Hình Hai Miếng ( 14+ tháng tuổi) 

Ghép Hình Hai Miếng là bộ đồ chơi thông minh yêu cầu trẻ sắp xếp và kết hợp các mảnh ghép để hoàn thành bức tranh các con vật mà trẻ yêu thích. Hoạt động này giúp trẻ phát triển toàn diện nhiều kỹ năng: vận động tinh, phân loại theo hình ảnh và màu sắc, ghi nhớ, tư duy, và giải quyết vấn đề. 

 • Độ tuổi phù hợp: 14+ Tháng

 • Kích thước: 12 x 17 cm, dày 2mm

 • Chất liệu: In trên giấy.

Ghép Hình Hai Miếng là bộ đồ chơi thông minh yêu cầu trẻ sắp xếp và kết hợp các mảnh ghép để hoàn thành bức tranh các con vật mà trẻ yêu thích

Ghép Hình Hai Miếng là bộ đồ chơi thông minh yêu cầu trẻ sắp xếp và kết hợp các mảnh ghép để hoàn thành bức tranh các con vật mà trẻ yêu thích

4.3. Ghép Hình Động Vật (20+ Tháng tuổi) 

Ghép Hình Động Vật là món đồ chơi gỗ thông minh giúp trẻ rèn luyện khả năng vận động tinh và học được cách  phân biệt các hình ảnh, hình dạng, kích thước tương đối thông qua việc trẻ phải ghép các con vật đúng vào vị trí chính xác của chúng. Bộ ghép hình còn giới thiệu các loài động vật hoang dã quen thuộc mà trẻ nhỏ rất yêu thích. 

 • Độ tuổi phù hợp: 20+ Tháng

 • Kích thước: 40 x 12.5 x 2.5cm. Núm tròn đường kính 1.2cm

 • Chất liệu: In trên gỗ đoạn ép (bass plywood).

Ghép Hình Động Vật là món đồ chơi gỗ thông minh giúp trẻ rèn luyện khả năng vận động tinh

Ghép Hình Động Vật là món đồ chơi gỗ thông minh giúp trẻ rèn luyện khả năng vận động tinh

4.4. Đập Búa Lên Cọc Gỗ (10+ Tháng tuổi)

Đập búa trên cọc gỗ là sản phẩm đồ chơi thông minh giúp nâng cao kỹ năng phối hợp tay-mắt, sự tập trung và giải quyết vấn đề khi trẻ sử dụng búa để đóng các cọc gỗ, tạo ra những âm thanh vui tai. Đồ chơi này còn thúc đẩy phát triển nhận thức bằng cách dạy trẻ về nguyên nhân và kết quả, đồng thời khuyến khích sự kiên trì khi trẻ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

 • Độ tuổi phù hợp: 10+ Tháng

 • Kích thước: 18 x 10.5 x 8.5cm

 • Chất liệu: Gỗ tự nhiên kết hợp với sơn gốc nước không gây hại cho trẻ 

 

Đập búa trên cọc gỗ là sản phẩm đồ chơi thông minh giúp nâng cao kỹ năng phối hợp tay-mắt

4.5. Quả Bóng Siêu Đẳng (4+ Tháng Tuổi)

Quả bóng siêu đẳng là đồ chơi thông minh hỗ trợ nhiều khía cạnh trong sự phát triển của trẻ nhỏ, từ kỹ năng vận động đến khám phá giác quan. Nó không chỉ rèn kỹ năng vận động cơ tay mà còn giúp trẻ hiểu về sự biến đổi hình dạng và quan hệ nguyên nhân kết quả.

 • Độ tuổi phù hợp: 4+ Tháng

 • Chất liệu: Gỗ vối thuốc (Schima wood) với sơn nước an toàn cho trẻ, dây chun

 • Kích thước: 16.2x16.2x16.2cm

Quả bóng siêu đẳng là đồ chơi thông minh hỗ trợ nhiều khía cạnh trong sự phát triển của trẻ nhỏ

Quả bóng siêu đẳng là đồ chơi thông minh hỗ trợ nhiều khía cạnh trong sự phát triển của trẻ nhỏ

Sự phát triển của trẻ là một hành trình đầy màu sắc và những khám phá không ngừng. Qua bài viết của Kinderlove, chúng ta đã thấy rằng việc lựa chọn đồ chơi kích thích trí thông minh không chỉ cần phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ mà còn cần sự tinh tế và nhận thức sâu sắc từ phía cha mẹ và người giáo dục. Để tạo nền tảng vững chắc cho tương lai của trẻ, hãy chú trọng đến việc chọn lựa đồ chơi giáo dục, đồng thời, không ngừng tạo cơ hội để trẻ tìm hiểu, sáng tạo và phát triển toàn diện qua từng trò chơi, từng món đồ chơi. 

 

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KINDERLOVE

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: