Lời Khuyên Cho Bố Mẹ Khi Chọn Đồ Chơi Cho Bé 1 Tuổi


Lời Khuyên Cho Bố Mẹ Khi Chọn Đồ Chơi Cho Bé 1 Tuổi
Thứ Năm, 04/01/2024 Đăng bởi: Kinderlove Team

Trong hành trình nuôi dưỡng và phát triển cho bé yêu, việc chọn lựa đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ 1 tuổi như một cơ hội quan trọng để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Đặc biệt, khi bé có tuổi đầu tiên trong cuộc đời, nhu cầu khám phá và tò mò đang ở mức cao nhất, khiến cho việc lựa chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi trở thành một thách thức quan trọng đối với bố mẹ. Với sự đa dạng sản phẩm trên thị trường cùng với các yếu tố như an toàn, tính giáo dục, khả năng phát triển,... khiến bố mẹ thường xuyên phải đối diện với câu hỏi trẻ 1 tuổi nên chơi đồ chơi gì. Vậy nên, để giúp bố mẹ có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về việc chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi, Kinderlove sẽ đưa ra một số lời khuyên, hướng dẫn cần thiết khi chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi để tối ưu hóa lợi ích giáo dục và vui chơi cho sự phát triển của bé.

Khi nào mua đồ chơi cho trẻ 1 tuổi?

Việc mua đồ chơi cho trẻ 1 tuổi thường phụ thuộc vào sự phát triển cá nhân của bé và cách bé tương tác với thế giới xung quanh. Sau đây, Kinderlove sẽ gợi ý một số điểm mà bạn có thể xem xét để quyết định thời điểm thích hợp để mua đồ chơi cho bé 1 tuổi:

 • Khi bé bắt đầu thể hiện sự tò mò với các vật dụng xung quanh, đây thường là dấu hiệu cho thấy bé đã sẵn sàng để tương tác với đồ chơi. Biểu hiện cụ thể như bé thích ngắm nhìn hoặc chạm vào các vật phẩm xung quanh bằng tay, bằng miệng,... Chính lúc này là thời điểm tốt nhất để mua đồ chơi cho bé 1 tuổi.

 • Khi bé bắt đầu phát triển kỹ năng như cầm nắm, vận động cơ bắp thì việc cung cấp đồ chơi cho bé 1 tuổi ngay bây giờ sẽ giúp bé phát triển những kỹ năng này một cách tốt nhất.

 • Nếu bạn thấy bé quan sát chăm chú khi xem anh chị em, bạn bè chơi đồ chơi hoặc bé thể hiện sự quan tâm khi nhìn thấy đồ chơi trong các cửa hàng, đây cũng là dấu hiệu cho thấy bé đang có sự quan tâm và bạn có thể bắt đầu cân nhắc việc mua đồ chơi giáo dục cho bé 1 tuổi.

Một lời khuyên cho bố mẹ lúc này đó là mỗi bé có tiến độ phát triển riêng và không có quy tắc chung cứng nhắc về việc trẻ em 1 tuổi nên chơi đồ chơi gì. Quan trọng nhất là quan sát sự phản ứng và sở thích của bé để quyết định thời điểm phù hợp nhất để mua đồ chơi cho bé 1 tuổi.

Xem thêm: Có Nên Mua Đồ Chơi Cho Bé 1 Tuổi? Lưu Ý Cần Biết

 

Hình ảnh trẻ cùng nhau chơi đồ chơi

Hình ảnh trẻ cùng nhau chơi đồ chơi 

Yếu tố quan trọng chọn đồ chơi bé 1 tuổi

Khi chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi, có một số yếu tố quan trọng mà bố mẹ cần nên xem xét trước khi mua sắm đồ chơi cho con, dưới đây là một số lời khuyên của Kinderlove về vấn đề này:

 • Yếu tố 1- Độ an toàn của đồ chơi 

Yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi đó là độ an toàn của chúng. Đồ chơi giáo dục cho bé 1 tuổi không nên có kích thước quá nhỏ vì trẻ lúc này chưa phân biệt được đồ nên ăn và không nên ăn nên dễ gặp trường hợp nuốt phải các vật có kích thước vừa miệng, tiêu biểu như đồ chơi, hơn thế nữa, đồ chơi cho bé 1 tuổi cũng không nên được làm từ vật liệu độc hại và cần phải được thiết kế sao cho không có cạnh sắc để tránh gây dị ứng hay thương tổn khi tiếp xúc với các vùng da của bé.

 • Yếu tố 2 - Khả năng phát triển kỹ năng 

Chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ 1 tuổi giúp bé phát triển tối ưu trí não, nâng cao tư duy logic, tăng cường khả năng tưởng tượng sáng tạo. 

 • Yếu tố 3 - Tính giáo dục của đồ chơi 

Lựa chọn đồ chơi giáo dục cho bé 1 tuổi giúp bé hiểu về màu sắc, hình dạng, số lượng và các khái niệm học tập cơ bản. Các đồ chơi giáo dục với nội dung phong phú có thể làm tăng cường kiến thức cho bé. Đồng thời, đồ chơi giáo dục cho bé 1 tuổi thường được thiết kế thu hút sự chú ý của bé, khuyến khích trẻ thích thú và hào hứng hơn khi học tập.

 • Yếu tố 4 - Chất liệu và nguồn gốc 

Đồ chơi cho bé 1 tuổi cần nên lựa chọn từ những thương hiệu uy tín vì tại đây, chất liệu và nguồn gốc đồ chơi được đảm bảo làm từ vật liệu an toàn như gỗ tự nhiên, nhựa không chứa BPA, vải không gây dị ứng, sơn màu không gây hại. Đồng thời, việc sản xuất đồ chơi tại các thương hiệu uy tin có trách nhiệm sẽ tránh tạo ra những sản phẩm gây hại cho môi trường.

Xem thêmTrẻ 12 Tháng Tuổi Nên Chơi Đồ Chơi Gì? Tips Chọn Đồ Chơi Phù Hợp

 

Hình ảnh trẻ chơi đồ chơi

Hình ảnh trẻ chơi đồ chơi 

Bố mẹ có thể lựa đồ chơi gì cho bé 1 tuổi?

Để giúp bố mẹ trả lời cho câu hỏi trẻ 1 tuổi nên chơi đồ chơi gì, Kinderlove sẽ gợi ý cho bố mẹ một số lựa chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi phù hợp ngay sau đây:

Hộp Đồ Chơi Bập Bẹ (12-13 tháng tuổi): Trong giai đoạn này, trẻ có thể đã bắt đầu nói bập bẹ những âm đầu tiên và tiếp tục tò mò muốn khám phá thế giới xung quanh mình. Bộ Đồ Chơi Giáo Dục Cho Bé 1 Tuổi theo phương pháp Montessori này sẽ đưa ra những thách thức mới để trẻ thực hành khả năng giải quyết vấn đề, phát triển nhận thức về không gian và kích thước. Thông qua bộ đồ chơi, bé có thể:

 • Học những bài học thú vị về nguyên nhân và kết quả
 • Xây dựng kỹ năng vận động tinh
 • Khám phá mối quan hệ giữa không gian và các phần của tổng thể
 

Hình ảnh sản phẩm Hộp Đồ Chơi Bập Bẹ - Đồ Chơi Giáo Dục Cho Bé 12-13 Tháng Tuổi của Kinderlove

Hình ảnh sản phẩm Hộp Đồ Chơi Bập Bẹ - Đồ Chơi Giáo Dục Cho Bé 12-13 Tháng Tuổi của Kinderlove

Hộp Đồ Chơi Chuyển Động (14-15 tháng tuổi): Trẻ đang có rất nhiều những khám phá mới mẻ về thế giới ở giai đoạn 14-15 tháng tuổi. Trẻ sẽ học bằng cách quan sát và bắt chước những hành động, lời nói của các bạn khác, của người lớn mà bé nhìn hay nghe thấy. Bộ đồ chơi giáo dục theo phương pháp Montessori này cho phép bé được thử nghiệm, nhận thức về mối liên hệ giữa nguyên nhân và kết quả, đồng thời phát triển hệ vận động toàn bộ cơ thể và phát triển nhận thức trực quan.

 • Phát triển phối hợp nhiều giác quan

 • Kết hợp phát triển vận động tinh và vận động thô.

 • Thực hành sử dụng và phối hợp cả hai bên não

 • Khuyến khích trẻ phát triển trí thông minh cảm xúc.

 • Kéo dài thời gian tập nằm sấp hơn nhờ các món đồ thú vị.

 • Phát triển đồng đều các nhóm cơ, các giác quan và khả năng ngôn ngữ.

Hình ảnh sản phẩm Hộp Đồ Chơi Chuyển Động - Đồ Chơi Giáo Dục Cho Bé 14-15 Tháng Tuổi của Kinderlove

Hình ảnh sản phẩm Hộp Đồ Chơi Chuyển Động - Đồ Chơi Giáo Dục Cho Bé 14-15 Tháng Tuổi của Kinderlove

Hộp Đồ Chơi Phối Hợp (16-17 tháng tuổi): Từ khoảng 16-17 tháng tuổi, thiên thần bé nhỏ của bạn đã bắt đầu cảm thấy tự tin, muốn chạm vào mọi thứ và tự làm mọi việc. Bộ Đồ Chơi Montessori này sẽ giúp trẻ phát triển khả năng sử dụng đồng thời cả hai tay để hoàn thành một việc gì đó, rèn luyện khả năng phối hợp tay và mắt, tập phân biệt kích thước và làm mọi việc theo một trình tự nhất định. Cụ thể, với bộ đồ chơi này trẻ sẽ được:

 • Thực hành phối hợp đồng thời hai tay
 • Nhận diện điểm tương đồng và khác biệt của vật trong 2D và 3D
 • Xây dựng giác quan lập thể
 • Thực hành kỹ năng thực tế cuộc sống

Hình ảnh sản phẩm Hộp Đồ Chơi Phối Hợp - Đồ Chơi Montessori Cho Bé 16-17 Tháng Tuổi của Kinderlove

Hình ảnh sản phẩm Hộp Đồ Chơi Phối Hợp - Đồ Chơi Montessori Cho Bé 16-17 Tháng Tuổi của Kinderlove

Trên đây là những gợi ý đồ chơi cho bé 1 tuổi theo bộ của Kinderlove, để tham khảo và mua lẻ các sản phẩm đồ chơi giáo dục cho bé 1 tuổi để giúp con xây dựng các liên kết thần kinh hoàn toàn mới, đồng thời hỗ trợ bé tăng cường kết nối với thế giới xung quanh, bố mẹ có thể truy cập ngay trang web của Kinderlove ngay sau đây: https://kinderlove.vn/

Thương hiệu bán đồ chơi cho bé 1 tuổi an toàn

Kinderlove được xem như là một thương hiệu uy tín và đáng tin cậy trong việc cung cấp đồ chơi cho bé 1 tuổi an toàn nhất hiện nay. Với mục tiêu chăm sóc và phát triển toàn diện cho trẻ nhỏ, Kinderlove đã phấn đấu trở thành đối tác đáng tin cậy của hàng triệu bậc phụ huynh trên toàn quốc.

Với sứ mệnh "Tình yêu trẻ nhỏ", Kinderlove không chỉ tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ 1 tuổi chất lượng cao mà còn đặt lên hàng đầu yếu tố an toàn và giáo dục. Mỗi món đồ chơi cho bé 1 tuổi của Kinderlove được lựa chọn cẩn thận, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt, không chứa vật liệu độc hại và được thiết kế sao cho phù hợp với các tiêu chí an toàn tối đa cho bé.

Ngoài ra, Kinderlove còn được ví như nguồn tài nguyên dồi dào, uy tín cho các phụ huynh. Bởi lẽ, chúng tôi luôn cập nhật và cung cấp các thông tin, hướng dẫn chi tiết, đồng thời tận tâm tư vấn về cách chọn lựa đồ chơi hữu ích, cách thức tương tác với bé thông qua đồ chơi, giúp cha mẹ có thêm kiến thức và yên tâm trong việc nuôi dưỡng sự phát triển của con mình.

Hãy chọn Kinderlove - thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp đồ chơi cho bé 1 tuổi, người bạn đồng hành đáng tin cậy trên hành trình mang đến cho bé những trải nghiệm an toàn và có giá trị giáo dục cao, giúp ích tối đa cho tương lai phát triển sau này của trẻ nhỏ!

 

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KINDERLOVE

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: