Có Nên Mua Đồ Chơi Cho Bé 1 Tuổi? Lưu Ý Cần Biết


Có Nên Mua Đồ Chơi Cho Bé 1 Tuổi? Lưu Ý Cần Biết
Thứ Năm, 04/01/2024 Đăng bởi: Kinderlove Team

Khi con bắt đầu chập chững bước vào giai đoạn 1 tuổi, có thể sẽ nảy sinh cho bạn câu hỏi liệu có nên bắt đầu sớm cho bé tiếp xúc với đồ chơi hay không? Có những quan điểm đa dạng xung quanh việc này, điều quan trọng là bạn nên tìm hiểu kỹ thêm thông tin về các loại đồ chơi cho bé 1 tuổi, đồng thời, cân nhắc thêm những lưu ý quan trọng trước khi quyết định mua. Hãy để Kinderlove giúp bạn phân tích rõ hơn trong nội dung dưới đây để xem liệu việc mua đồ chơi cho bé 1 tuổi sớm có ảnh hưởng như thế nào đối với bé và những lưu ý cần biết cho vấn đề này là gì. 

Có nên mua đồ chơi cho bé 1 tuổi?

Việc mua đồ chơi cho bé 1 tuổi có thể mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đây là giai đoạn quan trọng trong việc khám phá thế giới xung quanh và phát triển kỹ năng cơ bản. Đồ chơi cho bé 1 tuổi không những là vật dụng giải trí mà chúng còn là công cụ giáo dục, giúp bé rèn luyện các kỹ năng cần thiết.

Việc tiếp xúc với đồ chơi giáo dục sớm giúp bé phát triển khả năng vận động, tư duy logic, tăng cường sự sáng tạo, giúp bé hiểu về màu sắc, hình dạng, số lượng và thậm chí cả các khái niệm cơ bản về khoa học.

Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng đồ chơi phù hợp với độ tuổi và sở thích của bé rất quan trọng. Đồ chơi cho bé 1 tuổi quá phức tạp có thể làm mất hứng thú của bé hoặc gây nguy hiểm nếu không thích hợp. Đồ chơi an toàn, không chứa các vật liệu độc hại cũng cần được ưu tiên chọn lựa mua cho bé trong giai đoạn này.

Hình ảnh trẻ chơi đồ chơi thông minh Vặn đinh ốc của Kinderlove

Hình ảnh trẻ chơi đồ chơi thông minh Vặn đinh ốc của Kinderlove

Lưu ý cần biết khi chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi

Bé ở độ tuổi này đang phát triển rất nhanh, vì vậy khi chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi, có một số lưu ý quan trọng mà bố mẹ cần biết để giúp lựa chọn đúng đồ chơi phù hợp nhất cho bé:

 • Thiết kế an toàn: Đồ chơi cho bé 1 tuổi không nên có các cấu trúc chi tiết, thành phần nhỏ có thể gây nguy hiểm khi trẻ nuốt phải. Đồ chơi cần được kiểm tra kỹ để tránh các cạnh sắc, góc cạnh nguy hiểm có nguy cơ làm tổn thương bé.

 • Thú vị và kích thích tò mò: Chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi nên lưu ý chọn đồ chơi có khả năng kích thích sự tò mò của bé và giúp bé tập trung hơn. Một số đồ chơi có màu sắc sáng, âm thanh hoặc khả năng tương tác sẽ làm cho bé thích thú và hào hứng hơn khi vui chơi.

 • Phát triển kỹ năng: Nên lựa chọn đồ chơi giúp bé 1 tuổi phát triển các kỹ năng cơ bản như vận động, tư duy logic, tăng cường khả năng tập trung, khám phá sáng tạo. 

 • Dễ sử dụng: Đồ chơi cho bé 1 tuổi không nên quá phức tạp để bé có thể tương tác và sử dụng một cách đơn giản. Quá nhiều chức năng có thể làm mất hứng thú của bé hoặc gây khó khăn trong việc hiểu cách sử dụng.

 • Chất liệu an toàn: Đồ chơi cho bé 1 tuổi cần được làm từ chất liệu an toàn như gỗ tự nhiên, nhựa không chứa BPA, vải không gây dị ứng. Cần lưu ý đến xuất xứ và nguồn gốc nguyên liệu sản phẩm để đảm bảo an toàn cho bé.

 • Khả năng dễ dàng vệ sinh: Đồ chơi cho bé 1 tuổi cần nên chọn đồ chơi có thể vệ sinh dễ dàng để đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe cho bé.

Hình ảnh sản phẩm đồ chơi Đập Búa Lên Cọc Gỗ của Kinderlove

Hình ảnh sản phẩm đồ chơi Đập Búa Lên Cọc Gỗ của Kinderlove 

List đồ chơi cho bé trai/ bé gái 1 tuổi

Việc mua đồ chơi cho bé 1 tuổi mang lại nhiều lợi ích trong việc phát triển và học hỏi. Hơn thế nữa, việc lựa chọn đúng loại đồ chơi và giám sát bé khi chơi là điều quan trọng để đảm bảo an toàn, tối ưu hóa lợi ích cho sự phát triển của bé. Hãy cùng Kinderlove điểm qua danh sách các món đồ chơi cho bé trai 1 tuổi và đồ chơi cho bé gái 1 tuổi đang được yêu thích nhất hiện nay:

 • Xếp vòng gỗ ( 12+ Tháng):

  • Độ tuổi phù hợp: 12+ Tháng

  • Kích thước: 18 x 18 x 11.5 cm

  • Chất liệu: Đế bằng gỗ dẻ gai ép (beech plywood) , trụ và vòng bằng gỗ dẻ gai (beech wood)  được phủ sơn nước an toàn cho trẻ.

Xếp vòng gỗ là một giáo cụ Montessori giúp trẻ tìm hiểu cách mà mọi thứ ăn khớp với nhau thông qua các hố tròn, cột trụ và những chiếc vòng xếp đầy màu sắc vô cùng bắt mắt.

Hình ảnh trẻ chơi đồ chơi Xếp vòng gỗ của Kinderlove

Hình ảnh trẻ chơi đồ chơi Xếp vòng gỗ của Kinderlove

 • Đường bóng xoắn ốc

  • Độ tuổi phù hợp: 12+ Tháng

  • Kích thước: 19.2 x 20.8 x 19.5 cm

  • Chất liệu: Gỗ dẻ gai ép ( Beech Plywood ) được phủ nước sơn an toàn cho trẻ, nhựa không BPA, bóng bằng gỗ dẻ gai (beechwood).

Đường Bóng Xoắn Ốc là đồ chơi trí tuệ kích thích sự khám phá giác quan thông qua các màu sắc, âm thanh và chuyển động khi chơi. Trẻ phải tìm cách làm sao rung được chuông, qua đó rèn luyện sự sáng tạo và kĩ năng giải quyết vấn đề. Ngoài ra, mối liên hệ giữa thực hiện một hành động và ra kết quả nhận được (rung chuông - phát ra âm thanh) giúp trẻ hiểu về nguyên nhân và kết quả. 

Hình ảnh trẻ chơi đồ chơi Đường bóng xoắn ốc của Kinderlove

Hình ảnh trẻ chơi đồ chơi Đường bóng xoắn ốc của Kinderlove

 • Hộp xu, cà rốt và que gỗ

  • Độ tuổi phù hợp: 14+ Tháng

  • Kích thước: 16.5*14*14cm

  • Chất liệu: Gỗ dẻ gai (beechwood) với sơn nước an toàn cho trẻ.

Hộp Xu, Cà Rốt & Que Gỗ là món đồ chơi Montessori đem đến nhiều ưu điểm quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Việc trẻ thực hiện hành động thả xu, cà rốt và que gỗ vào hộp củng cố kỹ năng vận động tinh và sự phối hợp linh hoạt giữa tay và mắt. Bạn cũng sẽ thấy rằng hoạt động này không chỉ khuyến khích sự tự chủ và tập trung, mà còn kích thích sự phát triển nhận thức. Điều đặc biệt là, nó giới thiệu các khái niệm toán học từ sớm, giúp trẻ học đếm và nhận biết số một cách thực tế và hấp dẫn.

Hình ảnh trẻ chơi đồ chơi Hộp xu, cà rốt, que gỗ của Kinderlove

Hình ảnh trẻ chơi đồ chơi Hộp xu, cà rốt, que gỗ của Kinderlove

 • Ghép hình hai miếng 

  • Độ tuổi phù hợp: 14+ Tháng

  • Kích thước: 12 x 17 cm, dày 2mm

  • Chất liệu: In trên giấy.

Ghép Hình Hai Miếng là bộ đồ chơi giáo dục yêu cầu trẻ sắp xếp và kết hợp các mảnh ghép để hoàn thành bức tranh các con vật mà trẻ yêu thích. Hoạt động này giúp trẻ phát triển toàn diện nhiều kỹ năng: vận động tinh, phân loại theo hình ảnh và màu sắc, ghi nhớ, tư duy, và giải quyết vấn đề. 

Hình ảnh sản phẩm đồ chơi Ghép hình hai miếng của Kinderlove

Hình ảnh sản phẩm đồ chơi Ghép hình hai miếng của Kinderlove

 • Ghép hình vòng tròn

  • Độ tuổi phù hợp: 12+ Tháng

  • Kích thước: 40 x 12.5 x 3.25 cm, núm nấm đường kính 2 cm

  • Chất liệu: In trên gỗ đoạn ép (Bass Plywood)

Ghép Hình Vòng Tròn là đồ chơi Montessori giúp trẻ phát triển tư duy và khả năng giải quyết vấn đề. Đồng thời, nó giúp trẻ nhận biết và tìm hiểu về hình dạng, kích thước và màu sắc thông qua quá trình ghép hình. Việc nhìn thấy hình ảnh các bạn nhỏ sau mỗi miếng ghép khiến trẻ thích thú! 

Hình ảnh sản phẩm đồ chơi Ghép hình vòng tròn của Kinderlove

Hình ảnh sản phẩm đồ chơi Ghép hình vòng tròn của Kinderlove

Trên đây là một số sản phẩm đồ chơi dành cho bé trai 1 tuổi và bé gái 1 tuổi, để xem được nhiều hơn các sản phẩm đồ chơi đa dạng màu sắc, hình dạng phù hợp với sở thích của con yêu nhà mình, mời bạn truy cập vào link sau của Kinderlove: Đồ chơi cho bé 1 tuổi

Mua đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi tại Kinderlove

Tại Kinderlove, việc chọn lựa đồ chơi thông minh cho bé gái 1 tuổi hoặc bé trai 1 tuổi không chỉ đơn thuần là việc mua sắm mà còn là sự kết hợp tinh tế giữa yếu tố giáo dục và tình cảm. Kinderlove tự hào là nơi tập hợp các học giả, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục, để từ đó phát triển những sản phẩm đồ chơi cho bé 1 tuổi tiên tiến, chính xác và phù hợp với giai đoạn phát triển của bé.

Phương châm hoạt động của Kinderlove đó là "Tình yêu trẻ nhỏ". Chúng tôi tôn trọng và yêu quý mỗi giai đoạn của sự phát triển của trẻ em, đặc biệt là giai đoạn 1 tuổi của bé. Sứ mệnh của Kinderlove là giúp cho các bậc bố mẹ yên tâm rằng họ đang đầu tư cho con mình những cơ hội tốt nhất để phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ ngay từ những giai đoạn sớm nhất trong cuộc đời.

Kinderlove tin rằng mọi trẻ em đều xứng đáng có xuất phát điểm tương đồng trên con đường học tập, giáo dục. Bởi vậy, chúng tôi luôn cam kết cung cấp cho các bé môi trường và công cụ khuyến khích sự phát triển tài năng của chúng. Trẻ em không chỉ là tương lai của thế giới này mà còn là hiện tại đang cần được chúng ta chăm sóc và đầu tư một cách toàn diện nhất. Hãy liên hệ Kinderlove theo thông tin dưới đây để sở hữu sớm nhất bộ đồ chơi cho bé 1 tuổi cao cấp, chất lượng và ý nghĩa dành tặng con yêu của mình!

 

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KINDERLOVE

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: