Đặc Điểm Phát Triển Trẻ 3 Tháng Tuổi Và Top Đồ Chơi Phù Hợp


Đặc Điểm Phát Triển Trẻ 3 Tháng Tuổi Và Top Đồ Chơi Phù Hợp
Thứ Bảy, 24/02/2024 Đăng bởi: Kinderlove Team

Giai đoạn 3 tháng tuổi là một trong những giai đoạn nổi bật, khi trẻ bắt đầu thể hiện sự phát triển vượt bậc về thể chất lẫn nhận thức. Bài viết này của Kinderlove sẽ cùng các bạn tìm hiểu về đồ chơi cho trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi và giới thiệu bố mẹ những món đồ chơi phù hợp kích thích trẻ phát triển toàn diện. 

1. Đặc điểm phát triển trẻ 3 tháng tuổi

Trong tháng thứ ba của cuộc đời, trẻ bắt đầu có những chuyển biến lớn trong phát triển cả về thể chất lẫn tâm lý. Trẻ có khả năng nâng cao đầu khi nằm sấp, theo dõi đồ vật chuyển động với ánh mắt và phản ứng với âm thanh bằng cách quay đầu theo hướng phát ra âm thanh. Nhận thức của trẻ cũng phát triển, chúng bắt đầu phân biệt được giọng nói và khuôn mặt của người thân. Việc chọn lựa đồ chơi cho trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi là một vấn đề đau đầu đối với một số phụ huynh vì phải chọn lựa thật kỹ càng.

2. Nên cho trẻ 3 tháng tuổi chơi đồ chơi không? 

Việc cho trẻ 3 tháng tuổi tiếp xúc với đồ chơi là rất quan trọng và nên được khuyến khích. Đồ chơi đóng một vai trò thiết yếu không chỉ trong việc mang lại niềm vui mà còn hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ. Những lợi ích từ việc chơi với đồ chơi bao gồm

 • Kích thích thị giác Đồ chơi có màu sắc sặc sỡ có thể giúp trẻ phát triển thị giác. Trẻ sơ sinh học cách tập trung mắt và theo dõi các vật thể.

 • Phát triển thính giác: Đồ chơi phát ra âm thanh như lục lạc hoặc những đồ chơi có âm nhạc nhẹ nhàng có thể thu hút sự chú ý của trẻ và kích thích khả năng nhận biết âm thanh.

 • Kỹ năng vận động: Đồ chơi mềm mà trẻ có thể nắm bắt giúp phát triển kỹ năng vận động tinh khi trẻ học cách nắm và chạm vào. Đồ chơi có thể chứa các bộ phận cho trẻ kéo hoặc đẩy cũng tốt cho sự phát triển này.

 • Khám phá và học hỏi: Đồ chơi có cấu trúc đơn giản và an toàn giúp trẻ khám phá các kích thích cảm giác khác nhau, từ đó kích thích trí tò mò và sự học hỏi.

 • Phát triển ngôn ngữ: Mặc dù trẻ 3 tháng tuổi còn quá nhỏ để bắt đầu nói, nhưng đồ chơi có thể giúp trẻ phát triển các kỹ năng ngôn ngữ sơ khai thông qua việc nghe và phản ứng với các âm thanh.

3. Top đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tháng tuổi

Chọn đồ chơi cho trẻ 3 tháng tuổi đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo rằng chúng không chỉ an toàn mà còn phải phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ. Nếu đang lăn lăn vì không biết trẻ 3 tháng tuổi chơi đồ chơi gì thì hãy tham khảo một số đồ chơi thông minh của Kinderlove mà bạn có thể cân nhắc

3.1. Treo Nôi Xoắn Ốc Hai Mặt

Treo Nôi Xoắn Ốc Hai Mặt là đồ chơi cho trẻ sơ sinh có thiết hình xoắn ốc độc đáo mang lại trải nghiệm thị giác thú vị cho trẻ. Đối với trẻ sơ sinh, ba mẹ treo cái xoắn ốc với mặt đen trắng hướng xuống dưới cho trẻ nhìn khi nằm trong nôi để kích thích phát triển thị giác. Khi trẻ được 4-5 tháng tuổi, ba mẹ có thể lật ngược lại để mặt màu sắc hướng xuống dưới để trẻ học phân biệt nhiều màu sắc hơn. 

 • Độ tuổi phù hợp: 0+ Tháng

 • Kích thước: 28cm x 28cm x 3mm

 • Chất liệu: In màu trên gỗ đoạn ép (bass plywood) an toàn cho trẻ.

Treo Nôi Xoắn Ốc Hai Mặt

Treo Nôi Xoắn Ốc Hai Mặt

3.2. Lục Lạc Gỗ 

Lục Lạc Gỗ là đồ chơi Montessori mang đến trải nghiệm học tập thú vị cho trẻ.  Món đồ chơi này không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng cầm nắm và còn hỗ trợ trẻ nhận biết được âm thanh và nhịp điệu. Âm thanh nhẹ nhàng của lục lạc gỗ này kích thích thính giác cho trẻ, giúp trẻ phát triển được khả năng tập trung, cảm nhận âm thanh. 

 • Độ tuổi phù hợp: 2+ Tháng

 • Kích thước: 4.5x4.5x13cm 

 • Chất liệu: Gỗ dẻ gai (beech wood) với sơn gốc nước an toàn cho trẻ.

Lục Lạc Gỗ

Lục Lạc Gỗ

3.3.Chuông Gỗ Lăn Tròn

Chuông Gỗ Lăn Tròn là một đồ chơi giáo dục không chỉ kích thích trẻ phát triển giác quan nghe nhìn mà còn khuyến khích  vận động trườn bò, tạo nên một trải nghiệm giáo dục thú vị và hiệu quả.

 • Độ tuổi phù hợp: 2+ Tháng

 • Kích thước:  7x7x7 cm

 • Chất liệu: Gỗ dẻ gai (beech wood) với sơn bóng an toàn cho trẻ.

Chuông Gỗ Lăn Tròn

Chuông Gỗ Lăn Tròn

3.4.Vòng Gặm Nướu Con Nhím

Vòng Gặm Nướu Con Nhím là món đồ chơi cho trẻ sơ sinh rất đáng yêu giúp trẻ phát triển cơ miệng một cách an toàn. Với khuôn mặt cười tươi vui và thân hình bằng gỗ mịn màng, chú nhím sẽ làm trẻ thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 • Độ tuổi phù hợp: 2+ Tháng

 • Kích thước: 20 x 14 x 1.5 cm

 • Chất liệu: Silicon cấp thực phẩm và gỗ dẻ gai (beechwood) an toàn cho trẻ sơ sinh. Không có BPA và các chất độc hại.

Vòng Gặm Nướu Con Nhím

Vòng Gặm Nướu Con Nhím

3.5. Sách Vải Cảm Nhận

Sách Vải Cảm Nhận là đồ chơi trẻ sơ sinh có màu sắc bắt mắt kết hợp nhiều chất liệu vải mềm mại giúp trẻ phát triển thị giác, thính giác, khuyến khích sự tò mò và khám phá đồ vật thông qua xúc giác. 

 • Độ tuổi phù hợp: 2+ Tháng

 • Kích thước: 20x20cm

 • Chất liệu: Vải cotton với túi nhựa vinyl an toàn cho trẻ.

Sách Vải Cảm Nhận

Sách Vải Cảm Nhận

3.6. Hộp Đồ Chơi Cảm Nhận 

(8 món đồ chơi + Sách hướng dẫn)

Từ 4-5 tháng tuổi, bạn sẽ thấy con có nhiều thay đổi rõ rệt hơn về cảm nhận, nhu cầu được khám phá và giao tiếp tăng cao do khả năng nhận thức càng ngày càng phát triển hơn. Vận động cơ xương của trẻ cũng trở nên cứng cáp hơn, con có thể ngồi khi được hỗ trợ, thuận lợi quan sát mọi vật xung quanh. Bộ đồ chơi thông minh theo phương pháp Montessori này tận dụng sự tò mò vốn có của trẻ để kích thích tối ưu các cảm nhận về giác quan cũng như cảm xúc.

Bộ hộp đồ chơi cảm nhận này bao gồm các món: Hộp Rút Khăn Kỳ Diệu, Khăn Kỳ Diệu, Trống Quay Cầu Vồng, Gấu Lật Đật Gỗ, Sách "Cơ thể của tôi", Tất Chân Sắc Màu, Flashcard Trái Cây (Tập 1), Flashcard Động Vật Nông Trại, Sách Hướng Dẫn

Hộp Đồ Chơi Cảm Nhận

Hộp Đồ Chơi Cảm Nhận 

4. Một số vấn đề khi mua đồ chơi thông minh trẻ 3 tháng tuổi

Khi mua đồ chơi thông minh cho trẻ 3 tháng tuổi, có một số vấn đề quan trọng cần được xem xét để đảm bảo sự an toàn và tính phù hợp với sự phát triển của trẻ:

An toàn

 • Chất liệu: Đồ chơi phải được làm từ chất liệu không độc hại và an toàn nếu trẻ cho vào miệng. Chất liệu cần dễ lau chùi và không chứa BPA, phthalates, hay chì.

 • Kích thước: Đồ chơi không nên có các bộ phận nhỏ mà trẻ có thể nuốt phải hoặc hít vào, gây nguy cơ hóc hoặc nghẹn.

 • Cấu trúc: Đồ chơi không nên có góc cạnh sắc nhọn hoặc phần nào dễ vỡ, có thể làm trẻ bị thương.

Độ tuổi phù hợp

 • Đồ chơi cần phải được gắn nhãn độ tuổi phù hợp để phụ huynh có thể lựa chọn đồ chơi thích hợp với giai đoạn phát triển hiện tại của trẻ.

Giáo dục và phát triển

 • Đồ chơi nên được thiết kế để kích thích sự phát triển cảm giác, vận động, và trí tuệ của trẻ.

 • Các tính năng như âm thanh, màu sắc, và kết cấu phải hỗ trợ sự tò mò và khám phá của trẻ.

Độ bền

 • Đồ chơi phải đủ bền để chịu được những cú nắm, kéo, và ngậm mà trẻ sẽ làm trong quá trình chơi.

5. Mua đồ chơi trẻ 3 tháng tuổi ở đâu? 

Kinderlove là một cửa hàng đặc biệt chuyên cung cấp đồ chơi giáo dục Montessori và đồ chơi phát triển trí tuệ, nổi bật với việc cung cấp các sản phẩm an toàn, chất lượng cao giúp kích thích sự phát triển của trẻ từ sơ sinh đến 12 tháng tuổi. Hãy đến Kinderlove để chọn mua đồ chơi kích thích các giác quan, vận động và kỹ năng giao tiếp cho trẻ 3 tháng tuổi, đồng thời nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp và thông tin chi tiết về sản phẩm.

 

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KINDERLOVE

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: