Trẻ Sơ Sinh Nhận Biết Bạn Bằng Thính Giác Và Khứu Giác


Trẻ Sơ Sinh Nhận Biết Bạn Bằng Thính Giác Và Khứu Giác
Thứ Sáu, 27/05/2022 Đăng bởi: Kinderlove

Trong những tuần đầu đời, trẻ sơ sinh sử dụng thính giác và khứu giác để nhận biết bố mẹ và những người thân. Vì thị lực của con bạn vẫn đang phát triển nên sẽ mất một thời gian nữa con mới có thể nhận ra khuôn mặt của bạn. 
 

Sự nhận biết bắt đầu như thế nào và khi nào? 

  • Nhận biết bạn bằng âm thanh: Trẻ sơ sinh nhận ra giọng nói của mẹ ngay cả trước khi sinh. Sau khi trẻ được sinh ra, trẻ có thể nhanh chóng nhận ra giọng nói của những người trẻ tiếp xúc thường xuyên. Việc học ngôn ngữ của con bạn bắt đầu bằng việc nhận biết giọng nói. Nghe một giọng nói quen thuộc sẽ kích hoạt trung tâm xử lý giọng nói của não bộ. 
  • Nhận biết bạn qua khứu giác: Cũng giống như âm thanh, khứu giác của trẻ sơ sinh bắt đầu phát triển từ khi còn trong bụng mẹ. Trẻ bắt đầu ngửi (và nếm) nước ối của mẹ trong tử cung. Sau khi sinh, trẻ chỉ cần mất một vài ngày để nhận ra mùi hương của người người chăm sóc mình. Nếu mẹ cho trẻ bú, trẻ cũng nhận ra mùi sữa rất nhanh.
  • Nhận biết bạn bằng mắt: Phải mất ít nhất vài tuần và có thể lên đến 2 tháng để trẻ có thể nhận biết người thân bằng mắt. Hiện tại, trẻ chỉ có thể nhìn cách khuôn mặt từ 20 đến 30 cm, vì vậy hay đưa mặt bạn lại gần trẻ hơn để trẻ có thể nhìn rõ hơn. Thị giác của bé sẽ phát triển dần dần khi trẻ lớn hơn. Một số nghiên cứu thậm chí còn cho thấy rằng trẻ 6 tháng tuổi có khả năng nhận ra một khuôn mặt riêng lẻ từ đám đông tốt hơn nhiều so với người lớn!
 

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KINDERLOVE

 
Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: